Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác sử dụng nền tảng khaothi.online của FPT IS

Ngày 31/03/2021

Đại học Bách khoa Hà Nội và FPT IS (Công ty thành viên của FPT) vừa ký kết biên bản hợp tác triển khai thí điểm dịch vụ đánh giá năng lực sinh viên phục vụ xét tuyển sinh đại học trên nền tảng công nghệ khaothi.online.

Nền tảng Khảo thí Online do FPT IS phát triển là bộ sản phẩm công nghệ hỗ trợ toàn diện việc chuyển đổi số các hoạt động kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ công nhận năng lực cá nhân nói chung theo bộ tiêu chuẩn ISO 17024:2012.

Là một trong những đại học tiên phong triển khai bài thi đánh giá năng lực học sinh phổ thông phục vụ công tác đảm bảo chất lượng tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội có mong muốn chuyển đổi phương thức phân phối bài thi sang hình thức thi bằng máy tính để tăng cơ hội tiếp cận cho sinh viên. Dự án này đòi hỏi sự nỗ lực lớn từ khâu xây dựng đảm bảo chất lượng nội dung cho ngân hàng câu hỏi, đảm bảo công nghệ cho đến tổ chức phát triển mạng lưới cơ sở khảo thí độc lập, các hoạt động quản lý điều hành và quản trị tuân thủ...

Xuất phát từ những yêu cầu của Đại học Bách khoa Hà Nội, FPT IS đã đề xuất sử dụng nền tảng công nghệ Khảo thí Online kết hợp cùng ngân hàng câu hỏi do đội ngũ giảng viên của Đại học Bách Khoa xây dựng để nhanh chóng chuyển đổi bài thi trong mạng lưới các cơ sở khảo thí độc lập dự kiến được phát triển rộng khắp các địa phương. Dự kiến từ tháng 1/2022 trở đi, hệ thống sẽ được đưa vào vận hành chính thức và phát triển mạng lưới các cơ sở khảo thí độc lập tại địa phương.

Dự kiến từ tháng 1/2022 trở đi, hệ thống sẽ được đưa vào vận hành chính thức và phát triển mạng lưới các cơ sở khảo thí độc lập tại địa phương

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, “Khaothi.online là công cụ hữu ích không chỉ cho Đại học Bách khoa Hà Nội, mà chúng tôi mong muốn cộng đồng các trường đại học cùng quan tâm xem xét áp dụng. Phần mềm này sẽ tạo lập một trải nghiệm mới cho giảng viên, sinh viên cũng như các bộ phận quản lý trong việc tổ chức các hoạt động thi cử trong nhà trường”.

Về phía FPT IS, ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch FPT IS đã bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với nhà trường trong việc cùng phát triển phần mềm Khaothi.Online và hi vọng phần mềm sẽ nhanh chóng đi vào phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng các yêu cầu linh hoạt trong chiến lược đào tạo của trường.

Sự kết hợp giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và FPT IS trong việc áp dụng công nghệ vào giáo dục bằng sản phẩm, giải pháp Made by FPT đánh dấu bước tiến đáng kể trong sự phát triển của Khaothi.Online. Mô hình này không chỉ đem lại lợi ích cho học sinh, sinh viên của Đại học Bách khoa mà còn được kỳ vọng góp phần hỗ trợ công tác tuyển sinh cho các đại học thuộc khối ngành kỹ thuật khi hệ thống đưa vào vận hành và áp dụng rộng rãi.

Khaothi.online nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Với tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 50% năm 2020, hệ sinh thái Made by FPT được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng của FPT trong dài hạn.