Chuyển đổi số hậu Covid-19 là cơ hội lớn cho các công ty tại Hàn Quốc

Ngày 28/08/2020

Ngày 26/8, FPT và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hội thảo trực tuyến ‘Kinh tế thời kỳ bình thường mới: Nắm bắt cơ hội để phục hồi’ nhằm chia sẻ các vấn đề, thông tin, những ví dụ cụ thể của bài toán chuyển đổi số hậu Covid-19.

Hội thảo có sự tham gia và chia sẻ của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, Giám đốc bộ phận Dịch vụ công của Deloitte Consulting và Phó Chủ tịch Tập đoàn SK C&C, cùng hơn 110 lãnh đạo cấp cao của các công ty lớn của Hàn Quốc tham dự.

Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình tham dự sự kiện tại đầu cầu Hà Nội

Nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với một cú sốc chưa từng có khi Covid-19 lây lan nhanh chóng và phủ toàn thế giới. Việc tìm ra giải pháp để ứng phó và giải quyết cú sốc kinh tế ở một mức độ chưa có tiền lệ này là hết sức cấp bách.

Trong kỷ nguyên hậu Covid-19, nhu cầu về công nghệ cao đang tăng lên nhanh chóng. Hầu hết trong các chiến lược tăng trưởng kinh tế hậu dịch bệnh mà các quốc gia đưa ra, phát triển nền kinh tế số và chuyển đổi số được coi như chìa khóa của sự phát triển. Vì vậy, FPT mong muốn buổi hội thảo trực tuyến này có thể giúp ích cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang loay hoay tìm cách giải quyết vấn đề hậu Covid-19 có thêm thông tin hữu ích về các giải pháp chuyển đổi số, cách thức đầu tư tại Việt Nam, qua đó, tăng cường mở rộng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp Hàn Quốc về định hướng hợp tác đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố để nâng cao hình ảnh, thu hút được nhà đầu tư nước ngoài.

Liên quan tới khả năng phục hồi kinh doanh sau dịch, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho rằng, các công ty muốn phục hồi và phát triển buộc phải có các biện pháp bảo hộ thương mại. Trong đó, chuyển đổi số là chìa khoá vàng, mấu chốt có thể biến nguy thành cơ cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới, đặc biệt tại Hàn Quốc, đất nước có chỉ số chuyển đổi số (DX) hàng đầu châu Á. Ông Bình cũng chia sẻ về các giải pháp chuyển đổi số của FPT hỗ trợ khách hàng phục hồi và bứt phá trong bình thường mới.

Đại diện một số DN Hàn Quốc tham dự sự kiện

Ông Kim Jeong Yeol, đến từ Deloitte Consulting, đã chia sẻ về xu hướng công nghệ toàn cầu cũng như tại Hàn Quốc thời kỳ này, các hướng hợp tác ở các mức để vượt qua khủng hoảng và những ví dụ về Chuyển đổi số phù hợp cho thời kỳ hậu Covid-19. Đặc biệt, Phó Chủ tịch SK C&C, cũng đã trực tiếp chia sẻ bài toán chuyển đổi số của tập toàn mình và mong muốn hợp tác với FPT.

Kết thúc hội thảo, hơn 80% khách tham dự đã đánh giá hài lòng về buổi hội thảo và nhiều khách hàng mong muốn được gặp gỡ trực tiếp với FPT tìm hiểu sâu hơn về chuyển đổi số.