akaBot lọt top 6 bình chọn phần mềm RPA của năm

Ngày 01/10/2020

Nền tảng Tự động hóa quy trình doanh nghiệp akaBot của FPT Software (Đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT) vừa được công nhận là một trong các nền tảng tự động hóa (Robotics Process Automotic – RPA) hàng đầu thế giới. Đánh giá được công bố trong hai báo cáo mới nhất từ ​​SoftwareReviews thuộc công ty tư vấn và nghiên cứu CNTT đẳng cấp thế giới Info-Tech Research Group.

Hai báo cáo Robotic Process Automation Data Quadrant Report, September 2020 and the Robotic Process Automation Emotional Footprint Report được SoftwareReviews đưa ra dựa trên đánh giá dựa trên ý kiến của 90 người dùng cuối, là các chuyên gia CNTT và đại diện doanh nghiệp, nhà cung cấp và 06 nhà cung cấp nền tảng/giải pháp RPA. akaBot được đánh giá cùng với các nền tảng/giải pháp RPA hàng đầu như UiPath, Automation Anywhere, Automate Plus, BluePrism và Jiffy.ai.

Theo Chủ tịch SoftwareReviews - David Piazza, các báo cáo cung cấp cái nhìn tổng thể về hiệu suất của một nhà cung cấp phần mềm, từ các tính năng và năng lực cốt lõi cho đến mối quan hệ trọng yếu giữa khách hàng và nhà cung cấp.

AkaBot được SoftwareReviews đánh giá là nền tảng cung cấp các giải pháp toàn diện về tự động hóa và số hóa giúp các doanh nghiệp tối ưu hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Đáng chú ý, akaBot đã được đánh giá cao ở tiêu chí “ghi dấu cảm xúc” (Emotional Footprint) với số điểm 88%. Theo ông Cavid Piazza: “Những nhà cung cấp đạt số điểm cao ở tiêu chí Emotional Footprint đồng nghĩa với việc họ đã thành công trong việc xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng”.

akaBot cũng được đánh giá cao trong một số tiêu chí chính của báo cáo như động lực đổi mới, yếu tố thúc đẩy năng suất, tính chính trực, mức độ đáng tin cậy, …. Hầu hết các đánh giá cho thấy akaBot đã làm hài lòng khách hàng bằng cách liên tục cải thiện khả năng của mình và giúp khách hàng đổi mới. 87% người dùng cuối hài lòng với sự hỗ trợ của akaBot và FPT Software.

Theo báo cáo Robotic Process Automation Data Quadrant, akaBot được định vị như là một Challenger (Nhà cung cấp thách thức trên thị trường) dựa trên các đánh giá tích cực của khách hàng về các tính năng sản phẩm, trải nghiệm và khả năng của nhà cung cấp. Phân tích sâu hơn về xếp hạng của akaBot, Andrew Kum-Seun, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Info-Tech đã gọi nền tảng này là “một người chơi thú vị trong thị trường RPA đang phát triển và chín muồi”.

Thị trường RPA đang trở nên nóng hơn bao giờ hết do tác động của COVID-19. Ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp RPA để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục và giảm sự phụ thuộc vào lực lượng lao động của con người trong thời điểm dịch bệnh. Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán rằng 85% các tổ chức lớn sẽ sử dụng phần mềm RPA vào cuối năm 2022.

Trong bối cảnh nhu cầu RPA bùng nổ, akaBot đã cho phép nhiều doanh nghiệp trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm ngân hàng và tài chính, hậu cần, sản xuất, bán lẻ, …. tăng năng suất, loại bỏ lỗi và giảm chi phí lao động bằng cách tự động hóa các quy trình thủ công có tính chất lặp đi lặp lại và dễ xảy ra lỗi. Với công nghệ RPA, akaBot có thể  giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công, mang tính chất lặp lại, tiết kiệm tới 60% chi phí và 90% thời gian. akaBot có thể đáp ứng các nhu cầu vận hành dịch vụ liên tục 24/7 với tốc độ xử lý cao gấp 10 lần con người, giảm thiểu sự phụ thuộc vào con người, tối ưu hoá chi phí và chuyển đổi nguồn lực, dịch chuyển sang công việc có giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Hiện akaBot được sử dụng và công nhận bởi 20 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính - ngân hàng, logistics, sản xuất, bán lẻ... ở 6 quốc gia trên thế giới.

Mới đây, akaBot cũng đã được Stevie Award – Giải thưởng hàng đầu thế giới tôn vinh những thành tựu của doanh nghiệp trao giải Vàng hạng mục sản phẩm đổi mới cho doanh nghiệp.