Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Tôn trọng & Chia sẻ

Tôn trọng và chia sẻ

 

Bây giờ đi học, xem các tài liệu mà các anh chị lãnh đạo đúc kết lại mới thấy điều khiến cho tôi cùng các đồng đội giữ được lửa nhiệt tình cho đến ngày hôm nay chính là tinh thần, là niềm tự hào FPT.


Tôi vào FPT làm việc từ tháng 6/2001. Thời điểm đó, FPT Software mới chỉ có khoảng 100 người. Điều làm tôi ấn tượng nhất chính là môi trường mở, mọi người rất hòa đồng, tôn trọng và chia sẻ lẫn nhau.

 

Nơi tôi làm việc trước kia, môi trường doanh nghiệp nước ngoài, nhân viên Việt Nam nhìn nhau, gièm pha nhau,... Còn ở đây khác hẳn, ấn tượng từ khi phỏng vấn với anh Nguyễn Thành Nam (một trong 13 thành viên sáng lập của FPT, hiện đang là cố vấn cao cấp sáng tạo cho FPT) đã thấy anh rất cởi mở và thẳng thắn. Cách nói chuyện thuyết phục của anh đã khiến tôi tự tin hơn khi mình không có chuyên môn IT gì, mà lại dám xin vào công ty đậm đặc chất IT như FPT Software.

 

Tôi nhớ hồi ấy chúng tôi rỗi việc lắm, có một dự án với Nhật thôi, deliver xong là ngồi đợi dự án tiếp theo. Trong lúc chờ đợi, chúng tôi vào trang nội bộ của FPT đọc thơ, làm văn, góp ý... Rồi thì anh em sinh hoạt văn nghệ với nhau, hết câu lạc bộ này lại tới câu lạc bộ kia. Tôi say mê môi trường làm việc của FPT Software từ đó. Có những lúc dự án bận, làm thâu đêm suốt sáng cả tháng liền, nhưng chúng tôi vẫn say sưa, khi thì làm việc, lúc nhậu thì lại ca hát, không hề biết mệt mỏi.

 

Bây giờ nghĩ lại, vì sao mà mình yêu công ty đến như vậy? Vì sao sau bao sóng gió mình vẫn lựa chọn và coi FPT là nơi dừng chân duy nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai của mình? Bây giờ đi học, xem các tài liệu mà các anh chị lãnh đạo đúc kết lại, mới thấy cái đã khiến cho mình cùng các đồng đội giữ được lửa nhiệt tình cho đến ngày hôm nay chính là tinh thần FPT, chính là niềm tự hào là người FPT.

 

Ở FPT, không có chuyện nhân viên phải đi nịnh cấp trên, đồng nghiệp thì cài bẫy nhau để cá nhân mình chiến thắng. Tôi đã từng được nghe cũng như chứng kiến nhiều tình huống rõ ràng, lãnh đạo nhận được quà nhân viên biếu thì lại đem đến cả công ty cho anh em cùng chia sẻ. Đồng nghiệp tương thân tương ái với nhau, người vào sau hướng dẫn người vào trước. Cá nhân tôi từ dân không chuyên IT, vào FPT Software cũng đã được các anh lập trình, PM chỉ dạy cho rất nhiều. Tinh thần tôn trọng và luôn đổi mới, sáng tạo là tinh thần xuyên suốt trong công việc của chúng tôi.

 

Môi trường làm việc hòa đồng, bình đẳng sẽ kích thích được khả năng sáng tạo trong công việc. Tại FPT, nếu hôm nay tôi không cố gắng thì ngày mai tôi sẽ bị tụt hậu vì công ty không dừng lại để chờ ai cả.

 

FPT thành lập đã được 25 năm, FPT Software từ khi tách ra thành đơn vị độc lập cũng đã được 14 năm rồi. Mỗi chúng tôi ngày ấy là nhân viên nay đều đã thành lãnh đạo của đơn vị lớn nhỏ nào đó. Môi trường ngày nay có sự cạnh tranh về nguồn nhân lực khắc nghiệt hơn rất nhiều. Áp lực chất lượng năng suất, chất lượng từ khách hàng, cũng như áp lực doanh số, lợi nhuận từ nội tại công ty ngày một cao hơn. Quy mô đơn vị cũng lớn nên khả năng gắn kết nhân viên trong đơn vị lỏng lẻo hơn, mỗi người đều tập trung vào công việc của mình mà dễ xao lãng mất việc làm sao duy trì được tinh thần cốt lõi, cái "Gen" để duy trì được tổ chức FPT vững mạnh cho đến ngày hôm nay.

Câu chuyện nổi bật khác