Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Thử thách được và mất

Cuộc đánh đổi được mất để thành quản lý shop​

 

 

"Công sức, mồ hôi và cả những giọt nước mắt, có khi vui mừng đến phát khóc, có lúc lại bồn chồn lo âu. Những cảm xúc ấy cứ đan xen suốt cả hành trình vươn lên của shop và vẫn vẹn nguyên trong tôi đến tận bây giờ", anh Đỗ Trọng Hải, FPT Retail, chia sẻ".

 

Mới công tác được một tháng, shop đang đi vào hoạt động tốt, bất ngờ Hải được giao công việc mới, thử thách mới và có thể khiến anh phải đánh đổi.

 

"Sắp tới, công ty sẽ đề bạt một vài vị trí Quản lý (SM) và trong danh sách đề cử có em. Nhưng em phải chứng minh được bản thân tốt hơn nữa. Hãy làm việc cho hai shop khó nhất Hà Nội là Đông Anh và Giảng Võ tăng trưởng. Em cũng có thể không làm và giữ nguyên vị trí Phó quản lý đồng thời ở lại một shop mà em yêu thích. Tuy nhiên cơ hội này sẽ rất lâu mới quay trở lại", chị Phan Tường Linh, GĐ Kinh doanh khu vực Hà Nội của FPT Retail nói với Hải.

 

Lúc đó, anh cũng rất đắn đo, không phải vì không đủ tự tin mà mọi việc đến quá nhanh. Và cũng vì anh nghĩ chưa kịp làm được gì nhiều cho shop 216 Thái Hà mà đã phải ra đi nên cũng có một chút tiếc nuối. "Sau đó tôi nghĩ không có gì để mất cả, hãy thử một lần bằng hết khả năng xem như thế nào cho dù biết rằng sẽ rất khó vì đây là một thử thách được và mất", anh tâm sự.

 

Và rồi, anh đến làm ở shop Giảng Võ - một sự lựa chọn vô tình mà dường như là định mệnh. Công sức, mồ hôi và cả những giọt nước mắt, có khi vui mừng đến phát khóc, có lúc lại bồn chồn lo âu. Những cảm xúc ấy cứ đan xen suốt cả hành trình vươn lên của shop và vẫn vẹn nguyên trong anh đến tận bây giờ. Có những thời điểm cả shop cùng gồng mình làm tất cả những gì có thể, kể cả việc đi giao hàng cho khách ở tận Sóc Sơn, cả đi cả về hơn 70 km.

 

Tất cả thành viên đã làm đủ mọi cách từ dễ đến khó nhất để hoàn thành mục tiêu chung như đi thị trường liên tục, phát tờ rơi cả buổi trưa, có những ngày trời sắp mưa nhưng các thành viên vẫn quyết tâm làm  roadshow... Từ đó, mỗi buổi tối tổng kết báo cáo con số, tất cả đều cùng nín thở, vui mừng khi doanh thu hằng ngày đạt và vượt yêu cầu. Và cả nhóm lại kéo nhau lên Hồ Tây uống nước để tự thưởng cho mình. Nhờ sự nỗ lực của tập thể đã mang lại kết quả ba tháng thử thách có kết quả thật tuyệt vời.

 

"Quãng thời gian đó để lại những kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên vì nếu không có những người anh em kề cận thì chắc rằng tôi sẽ không có được như ngày hôm nay. Đó là những trải nhiệm đáng nhớ về con người, sự đoàn kết và đồng lòng để đạt được thành công. Trước đó, dù biết mục tiêu khó khăn nhưng tất cả đều tiến bước, dùng mọi cách, phát huy mọi khả năng. Điều quan trọng và tuyệt vời nhất là chúng tôi đã vượt qua được giới hạn của chính bản thân mình. Đó là sự thành công lớn nhất", anh chia sẻ.

Câu chuyện nổi bật khác