Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Tạo động lực để gắn bó lâu dài

Tạo động lực để gắn bó lâu dài

 

"FPT có một môi trường tốt, hơn nữa Tập đoàn đang có những chính sách cụ thể để hỗ trợ cho người làm công nghệ. Đây chính là động lực tốt để tôi gắn bó lâu dài và cống hiến sức mình, Trần Tuấn Anh, Ban giải Pháp Công nghệ FPT Software (Đơn vị thành viên của FPT).

 

Gắn bó với môn công nghệ thông tin từ những ngày còn đi học, Tuấn Anh bị cuốn hút với những ngôn ngữ lập trình, có tương tác, rất sinh động chứ không "tẻ nhạt" như ngững môn học chỉ giải toán trên giấy. Yêu thích, không ngừng học tập, trao dồi kiến thức, anh từng có mặt trong đội tuyển đi thi Giải Tin học Quốc tế và mang về huy chương đồng. Khát khao học hỏi và mở mang kiến thức, sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh ra nước ngoài du học và tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Singapore. Và sau đó trở lại quốc đảo sư tử làm việc trong ngành CNTT.

 

Đầu năm 2014, nhận lời mời của trưởng Ban Giải pháp Công nghệ FPT Software, anh quyết định gia nhập công ty.

 

Đối với Tuấn Anh, FPT Software tuy xa lạ nhưng cũng rất đổi thân quen, bởi nơi đây có rất nhiều người bạn từng học cùng khóa, cùng trường với anh từ khi còn học trường THPT Chuyên Toán Tin, Đại học Quốc gia Hà Nội. "FPT Software có nhiều người trẻ, phong cách làm việc chuyên nghiệp, môi trường tốt, bởi vậy không có gì khó khăn với tôi trong việc hòa nhập", anh cười nói.

 

Anh chia sẻ thêm, Ban Giải Pháp Công Nghệ FPT Software (FSB) là nơi thích hợp với anh, luôn tạo điều kiện tốt nhất để mỗi người chủ động hoàn thành công việc. FPT Software vượt trội về các chế độ, chính sách, hoạt động đoàn thể so với công ty khác. Điều đó khiến anh thật sự hài lòng với quyết định của bản thân khi lựa chọn FPT Software.

 

Dù gia nhập FPT Software chưa lâu nhưng anh thấy mình đang đi đúng hướng, đúng lĩnh vực yêu thích và mong muốn được gắn bó lâu dài với công ty. Hiện, anh phụ trách chương trình mobility, công việc chính là nghiên cứu thị trường, tìm ra định hướng mới cho lĩnh vực mình phụ trách, từ đó đưa ra các gọi dịch vụ cho khách hàng. Anh cũng nghiên cứu, tìm hiểu công nghệ để xây dựng năng lực của FPT Software trong mảng Mobility.

Đánh giá về Mobility anh khẳng định: "Hiện nay mảng công nghệ đang ảnh hưởng trực tiếp đến từng con người chính là Mobility. Giờ đây ngày càng người nhiều người dùng smartphone, nó đang trở thành một thứ không thể thiếu đối với mỗi cá nhân. Và trong tương lai, Mobile sẽ trở thành nền động và thú vị, không thiếu việc để làm, không thiếu cái mới để tìm tòi nghiên cứu".

Anh nhấn mạnh việc làm công nghệ phải thường xuyên cập nhật. Hàng ngày anh đều giành 15 - 20% quỹ thời gian để nghiên cứu trao dồi kiến thức. Từ đó, liên hệ thực tế đến nhu cầu của FPT Software.

 

Chia sẻ về những kế hoạch trong thời gian sắp tới, Tuấn Anh cho biết, anh cùng nhóm sẽ tiếp tục đẩy mạnh giải pháp ứng dụng Mobile đa nền tảng, đa màn hình; cùng FPT Software tập trung đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực này; góp phần tăng giá trị của công ty qua các dịch vụ tốt nhất. "FPT software có một môi trường tốt, hơn nữa tập đoàn đang có những chính sách cụ thể để hỗ trợ cho người làm công nghệ. Đây chính là động lực tốt để tôi gắn bó lâu dài và cống hiến sức mình", anh tâm sự.