Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Kiến trúc độc đáo của tòa nhà hiệu bộ Đại học FPT

Tòa nhà đại học giáo dục tương lai

 

Dựa trên cơ sở công năng, và ý tưởng một văn phòng làm việc có không gian mở linh hoạt, nhắm đám ứng nhu cầu hiện tại cũng như về tương lai phát triển sau này, tòa nhà hiệu bộ Đại học FPT, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội được thiết kế khá khác biệt với kết cấu là các ô vuông đặc rỗng so le nhau.

 

Nhìn tổng thể thì công trình giống như một vườn cây lớn với hệ thông cây xanh được trồng xen kẽ, trong phần lớn các khu vực của toàn nhà. Đồng thời, sự kết hợp giữa hệ thống cây xanh và vật liệu kính giúp tòa nhà tránh được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, không cần dùng đèn điện vào ban ngày.

 

Tòa nhà được thiết kế với hình khối uốn lượn trên mặt đứng tạo các khối nhà với tầng cao khác nhau linh hoạt trong quá trình sử dụng và tạo cảnh quan sinh động cho công trình. Mặt đứng được phân chia thành các ô vuông lớn trồng cây so le nhau lấy cảnh quan và bóng mát cho công trình. Với thiết kế này giúp cho người làm việc ở trên các tầng cao cũng có cảm giác như ở tầng dưới vì đều nhìn thấy cây xanh. Phần sảnh chính được thiết kế với hệ thống cửa kính cường lực chạy dài 2 tầng, các hàng cột  lớn với các khoảng thông tầng tạo điểm nhấn cho sảnh đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và tránh sự lặp lại buồn tẻ. Các phần giật cấp trên mái trồng cỏ và cây xanh, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn sinh động cho tòa nhà.