Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
FPT cho tôi cơ hội tái sinh

 

FPT cho tôi cơ hội tái sinh

 

Nguyễn Hoàng Hải (FSU1.BU1, FPT Software), 24 tuổi, rơi xuống hố sâu tuyệt vọng khi phát hiện mình bị ung thư máu. Từ một chàng trai nặng gần 70 kg, to béo, khỏe mạnh, chỉ trong vòng một tuần nhận được hung tin, Hải sụt 8 kg khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa.

 

Gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ già yếu không có việc làm trong khi chi phí điều trị ung thư máu lại vô cùng tốn kém, ngoài các khoản do bảo hiểm chi trả, mỗi ngày Nguyễn Hoàng Hải và gia đình phải chi hơn 2 triệu đồng cho các hạng mục khác, chưa kể phải có được khoảng 600-700 triệu đồng để thực hiện việc ghép tủy.

 

Biết được hoàn cảnh của Hải, ngay lập tức, công đoàn FPT Software đã đề xuất với Ban quản lý Quỹ “Người FPT Vì cộng đồng” trích ngay 50 triệu đồng để hỗ trợ đóng tiền viện phí và yên tâm điều trị. Cùng với đó, một chương trình phát động kêu gọi, ủng hộ đồng nghiệp được tổ chức trên toàn FPT Software. Ngay sau khi gửi mail phát động, các đồng nghiệp ở mọi miền, từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, đến Singapore, Nhật Bản… đã nhiệt tình hỗ trợ. Chỉ trong vòng gần hai tuần (18-30/9/2014), Công đoàn FPT Software đã nhận được 248 triệu đồng ủng hộ Hải cùng rất nhiều sự động viên và chia sẻ.

 

“Lúc khỏe mạnh không sao, khi bị bệnh mới thấy được tình cảm mọi người dành cho mình đáng quý thế nào. Trải qua cảm giác vô cùng bi quan, tiêu cực khi biết mình bị bệnh nhưng nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người, tôi đã lấy lại được niềm tin và quyết tâm, dù có thế nào cũng chiến đấu đến cùng để không phụ lòng bạn bè, đồng nghiệp”, Hải tâm sự.

 

Vào đúng ngày FPT Vì cộng đồng 13/3 năm 2015, Hải và gia đình nhận được tin vui từ bệnh viện. Với việc tìm ra mẫu tế bào phù hợp, lộ trình điều trị của anh sẽ kéo dài khoảng 4 tháng. Trong đó, 15 ngày đầu, anh sẽ được truyền hóa chất trong môi trường cách ly. Sau 7 ngày theo dõi truyền hóa chất, anh sẽ được về nhà để chuẩn bị các thủ tục và tài chính tiến hành ghép tủy. Dự kiến đến giữa tháng 4, bệnh viện sẽ tiến hành ghép tế bào gốc và điều trị cách ly khoảng 3 tháng. Chi phí để chi trả cho "cơ hội tái sinh" lần này là 750 triệu đồng. Cụ thể, tiền để mua tế bào gốc hết 300 triệu đồng, số tiền để thực hiện ghép tế bào gốc và điều trị sau ghép là 450 triệu đồng.

 

Công đoàn FPT Software tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài FPT cùng chung tay giúp đỡ anh Hoàng Hải. Thời gian quyên góp sẽ kéo dài từ ngày 18 đến 28/3. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được đơn vị chuyển tới gia đình anh.

Câu chuyện nổi bật khác