Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Dạo quanh văn phòng bằng xe đạp

FPT Software trang bị xe đạp cho CBNV tại F-ville

 

Xe đạp không phải phương tiện hiếm gặp tại “thủ phủ” các hãng công nghệ lớn trên thế giới như: Goolge, Microsoft, Infosys… Đơn cử như với Google, nếu có dịp ghé thăm trụ sở Google tại Mountain View, California (Mỹ) của hãng này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc xe đạp đủ màu sắc, kích cỡ và hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai muốn làm một chuyến thăm quan. Google thử nghiệm chương trình cung cấp xe đạp năm 2007 và bắt đầu giới thiệu những chiếc xe đa sắc vào năm 2009. Chúng được cất giữ trong một tòa nhà vô danh không xa trụ sở chính, được phân nhóm và đặt tại các điểm dừng xe buýt khắp khuôn viên, nơi nhân viên có thể đạp nốt quãng đường đi làm

 

Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc sắm xe đạp để nhân viên tiện đi lại và rèn luyện sức khỏe còn khá mới mẻ. Để giúp CBNV có điều kiện vận động và di chuyển một cách tiện lợi trong khu vực tòa nhà hoặc di chuyển quanh khu CNC Hòa Lạc, Hà Nội, Văn phòng FPT Software đã mua 30 chiếc xe đạp Thống Nhất. Tất cả CBNV và khách hàng đến làm việc tại F-Ville đều có thể sử dụng.

 

"Ban đầu, Văn phòng dự định dùng gói quản lý xe bằng phần mềm hiện đại, nhưng sau khi xem xét điều kiện hạ tầng, nếu thực hiện sẽ phải phá vỡ một số cảnh quan vốn đang hợp nhất tại F-Ville. Vì vậy, toàn bộ xe đều được để sẵn trong khuôn viên. Khi sử dụng xong, mọi người để lại vào chỗ tập kết. Một thời gian nữa, khi theo dõi nhu cầu và tần suất sử dụng, công ty có thể áp dụng cách quản lý mới như đăng ký, lấy chìa mở khóa và trả lại vị trí ban đầu", chị Hà chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Thái Sơn (FSU17) đánh giá: "Việc công ty trang bị xe rất tiện lợi cho nhân viên, không chỉ thuận tiện việc đi lại mà mọi người có thể tập thể dục".

 

Trong thời gian tới, FPT Software sẽ đầu tư thêm xe bus điện để hỗ trợ việc di chuyển giữa các khu vực làm việc của công ty tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, gồm F-Ville 1, F-Ville 2, và Vườn ươm.