FPT ra mắt phần mềm xem phim siêu tốc

Cập nhật vào lúc: 13/04/2009 14:11
Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2009, Nhóm Công nghệ Visky do Tập đoàn FPT bảo trợ vừa chính thức ra mắt phần mềm ViHD cho phép xem video chất lượng cao dựa trên kỹ thuật truyền dữ liệu trên mạng ngang hàng (peer-to-peer).

Giao diện trang web ViHD

Kỹ thuật truyền dữ liệu trên mạng ngang hàng không phải là công nghệ mới. Phần mềm này đã được Skype sử dụng rất thành công để truyền tiếng nói và hình ảnh web-cam. Tuy nhiên, tính tới nay, rất ít công ty trên thế giới thành công trong việc ứng dụng công nghệ này vào lĩnh vực truyền video chất lượng cao.

Trao đổi với báo giới tại lễ ra mắt sản phẩm http://www.vihd.vn/ViHD/, ông Hoàng Nam Hải, Trưởng Nhóm Phát triển ViHD phát biểu: “Chúng tôi tự hào đã xây dựng và phát triển thành công sản phẩm này. Với ViHD, lần đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng sẽ được tiếp cận và sử dụng một công nghệ xem video hoàn toàn mới với đẳng cấp quốc tế.

“Công nghệ của ViHD cho phép người dùng xem phim đạt tới chất lượng hình ảnh và âm thanh tương đương chuẩn HD (High Definition) mà không cần mất thời gian download vài ngày hay vài giờ đồng hồ như trước đây”, - ông Bùi Ngọc Khánh, đại diện Câu lạc bộ Những người yêu HD Việt Nam cho biết.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt, Vân - Navy, đại diện cộng đồng yêu phim ảnh cũng cởi mở chia sẻ: “Chỉ cần cài đặt phần mềm ViHD và kết nối Internet, những “con sâu” điện ảnh như tôi đã có thể thoải mái thưởng thức ngay tại nhà các bộ phim đỉnh cao hàng đầu như The Reader , Watchmen , Un-born, Thứ Sáu ngày 13, Xích Bích

TIN LIÊN QUAN:

Mua rẻ, bán dễ - ViMua phiên bản mới
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với FPT tổ chức thi giải toán qua internet
FPT đồng tổ chức thi viết dự án cộng đồng online
Visky cho ra mắt bản đồ số đầu tiên trên điện thoại di động
Visky cho ra đời mạng xã hội đầu tiên trên di động tại Việt Nam
Chat siêu tiết kiệm bằng điện thoại di động với phần mềm ViTalk

Để biết thông tin chi tiết:

Liên hệ:

Vũ Thu Chinh
PR Executive
VISKY 2.0 – FPT Head Office
Tel: 84-4-3768 7630 – Ext: 435
Mob: 0983 070782
Email: chinhvt@visky.vn

Hoặc

Hoàng Nam Hải
Project Manager – ViHD
VISKY 2.0 – FPT Head Office
Tel: 84-4-3768 7630 – Ext: 115
Mob: 0904 962 911
Email: haihn@visky.vn